Thứ Năm , Tháng Năm 28 2020
Home / Tin Tức / [BẤT NGỜ] 3 quan chức Thanh Hóa đi Mỹ với chi phí tiền TỶ

[BẤT NGỜ] 3 quan chức Thanh Hóa đi Mỹ với chi phí tiền TỶ

5 (100%) 1 vote[s]

(NLĐO)- Người phát ngôn UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết chưa nhận được tờ trình thẩm định từ Sở Tài chính về việc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch tỉnh này xin kinh phí cho 3 lãnh đạo đi Mỹ với số tiền dự chi hơn 1,7 tỉ đồng.

Trưa ngày 6-9, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Ngô Hoàng Kỳ, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn báo chí UBND tỉnh Thanh Hóa, cho biết hiện thông tin việc dự toán kinh phí cho 3 cán bộ đi Mỹ vẫn chưa được Sở Tài chính trình sang UBND tỉnh. “Đến thời điểm này vẫn chưa thấy Sở Tài chính trình sang, nên không biết cụ thể như thế nào. Nếu trình lên thấy hợp lý sẽ đồng ý, còn không hợp lý sẽ không đồng ý”- ông Kỳ nói.

Cũng theo ông Kỳ, do chưa nhận được thông tin trình lên từ Sở Tài chính nên chưa rõ cụ thể chương trình đi như thế nào, vì thế ông chưa có trả lời gì và cho biết sẽ kiểm tra lại mới phát ngôn.

Loading...

Nguồn tin từ Sở Tài chính tỉnh Thanh Hóa cho biết hiện đơn vị này đã có kết quả thẩm định kinh phí cho chuyến đi Mỹ của 3 lãnh đạo và trong ngày hôm nay 6-9 sẽ trình UBND tỉnh Thanh Hóa có đồng ý hay không đồng ý để đoàn biết còn sắp xếp lên đường. Về số tiền thẩm định, nguồn tin này cho biết có thấp hơn so với tờ trình. Tuy nhiên, cụ thể như thế nào thì phải chờ UBND tỉnh Thanh Hóa xem xét, quyết định.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 28-8 Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch tỉnh Thanh Hóa đã có tờ trình gửi UBND tỉnh dự chi kinh phí cho chuyến công du sang Mỹ của 3 cán bộ tỉnh Thanh Hóa.

Chuyến đi bắt đầu từ ngày 8-9 đến ngày 19-9; đoàn có 3 người gồm 1 trưởng đoàn là bà Lê Thị Thìn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa; 2 thành viên là ông Nguyễn Văn Biện, Giám đốc Sở Ngoại vụ và bà Trần Thị Thu Hằng, Giám đốc trung tâm. Chương trình mà tỉnh Thanh Hóa thực hiện xúc tiến, quảng bá trên đất nước Mỹ được thực hiện tại 2 địa phương là Los Angeles và Hawaii. Tổng kinh phí dự toán cho toàn bộ chuyến đi là gần 1 tỉ 732 triệu đồng.

Bảng kê dự chi kinh phí cho chuyến đi 11 ngày của 3 quan chức Thanh Hóa tại nước Mỹ

Được biết, Thanh Hóa là 1 trong 5 địa phương đi trong chuyến này. Trong lịch trình đoàn quan chức của tỉnh Thanh Hóa sẽ làm việc với Hawaii từ ngày 15-9 đến ngày 19-9, trong đó có 2 ngày 15 và 16 là ngày nghỉ (thứ 7 và chủ nhật).

Mi An

Theo: https://nld.com.vn/thoi-su/vu-3-quan-chuc-thanh-hoa-di-my-ubnd-tinh-chua-quyet-20180906133745962.htm

Loading...

Check Also

[Khen thưởng] Đại úy cảnh sát giao thông có hành động đẹp cứu người

5 (100%) 1 vote[s] (TTV) – Chiều ngày 9/10/2018, Đại tá Lê Như Lập, Phó …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *