Thứ Bảy , Tháng Bảy 4 2020
Home / Tin Tức / Người tố trưởng Công an Thanh Hóa nhận 260 triệu ‘chạy án’ nêu thông tin bất ngờ

Người tố trưởng Công an Thanh Hóa nhận 260 triệu ‘chạy án’ nêu thông tin bất ngờ

Rate this post

Người tố cáo trưởng Công an Thanh Hóa nhận 260 triệu ‘chạy án’ là Đỗ Đức Hiếu (ở xã Hoằng Quang, TP Thanh Hóa) cung cấp thêm thông tin bất ngờ về vụ việc.
Liên quan đến đoạn ghi âm tố cáo Trưởng Công an TP Thanh Hóa chạy án được phát tán trên mạng, khẳng định mình là người viết đơn kêu cứu kèm theo tài liệu gửi cơ quan chức năng, nhưng Đỗ Đức Hiếu (ở TP Thanh Hóa) phủ nhận với báo chí mình là người phát tán những thông tin trên lên mạng xã hội.

Nội dung vụ việc được tóm tắt như sau:

Tháng 10/2015, sau khi tốt nghiệp trường Học viện CSND, Hiếu được cử về công tác tại Đội Cảnh sát trật tự Công an TP Thanh Hóa. Ngày 18/7/2018, sau khi đi làm về đơn vị, Hiếu thấy một chiếc xe máy Airblade đã bám bụi bẩn lâu ngày để trong nhà xe của cơ quan. Hiếu nghĩ chiếc xe máy này là xe vi phạm lâu ngày không có chủ sở hữu đến nhận, nên Hiếu đã nảy sinh ý định lấy chiếc xe trên đem đi sửa chữa làm phương tiện đi lại. Hiếu dắt chiếc xe trên ra ngoài cổng cơ quan và nhờ thợ sửa xe đẩy về để bảo dưỡng.

Đến 11h ngày 19/7/2018, ông Nguyễn Chí Phương – trưởng Công an TP Thanh Hóa – gọi Hiếu lên phòng làm việc. Tại đây, Hiếu có một số người trong Đội điều tra. Ông Phương có hỏi Hiếu về chiếc xe, Hiếu trả lời đã lấy chiếc xe ra đưa cho thợ bảo dưỡng để làm phương tiện đi lại. Sau đó Hiếu dẫn người trong Đội điều tra đến quán sửa xe đưa chiếc xe máy về.
Sau khi làm việc với Đội điều tra, tối cùng ngày (19/7/2018), Hiếu đến nhà riêng gặp ông Phương để trình bày sự việc của mình rồi nhờ ông Phương bỏ qua. Tại đây Hiếu bỏ 50 triệu vào phong bì cùng hoa quả, để ở bàn tiếp khách để ông Phương lo việc.

Loading...

Sáng 20/7, Hiếu mang xe ô tô của gia đình đi cầm cố được 200 triệu đồng rồi đi taxi đến nhà ông Phương, để lại số tiền trên bàn làm việc với lời nhờ ông Phương lo giải quyết việc. Ông Phương nói Hiếu yên tâm, cứ về để ông báo cáo việc với Ban giám đốc.

Sau đó, Hiếu nhận được quyết định đình chỉ công tác của ông Phương ký. Khoảng 15 ngày sau, Hiếu vay thêm 10 triệu đồng cho vào phong bì cùng túi hoa quả tiếp tục đến nhà ông Phương để hỏi tình hình giải quyết công việc. Ông Phương trả lời với Hiếu: Sự việc đã như thế rồi, bác cũng đang bàn với viện kiểm sát để xin không khởi tố cháu, để cháu viết đơn xin ra quân rồi kiếm việc gì làm.

Một tháng sau, Hiếu nhận được quyết định tước quân tịch và bị khởi tố bị can về tội trộm cắp tài sản. Hiếu sau đó bị truy tố và Tòa án nhân dân TP Thanh Hóa đưa ra xét xử ngày 22/11/2018, tuyên phạt 9 tháng cải tạo không giam giữ về tội “Trộm cắp tài sản”.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện 1 đoạn ghi âm dài hơn 23 phút có tiêu đề: “Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP Thanh Hóa nhận tiền chạy án 260 triệu, bị thuộc cấp tố cáo”.

Trao đổi với báo chí, đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP Thanh Hóa thừa nhận giọng nói trong đoạn ghi âm trên là của ông và cuộc trò chuyện đó là có thật. Theo ông Phương, cuộc trò chuyện này diễn ra vào ngày 19 hoặc 20/7/2018.

“Cậu này làm ở Đội Cảnh sát trật tự, bị tước danh hiệu Công an nhân dân vì hành vi trộm cắp xe máy trong cơ quan. Việc đưa quà là có thật, nhưng anh không nhận. Sau đó, anh có gọi tổ công tác xuống ghi nhận và đem trả lại cho nó, nhưng nó cố tình không nhận.

Nếu nhận tiền chả việc gì phải tước danh hiệu công an, khi mà đã xử lý nghiêm thế này chả ai dại gì mà nhận cả, nó đưa ra thế này cố tình bôi nhọ anh” – đại tá Phương nói.

Cũng theo đại tá Phương, khi có thông tin trên Facebook ông đã báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa để các cơ quan có thẩm quyền vào xác minh làm rõ.

Loading...

Check Also

NÔNG CỐNG: Tình trạng ô nhiễm môi trường do vận chuyển đá

5 (100%) 1 vote[s] (TTV) – Từ nhiều năm nay, người dân thôn 5, xã …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *