Thứ Sáu , Tháng Tư 3 2020
Home / Tin Tức / NÔNG CỐNG: Tình trạng ô nhiễm môi trường do vận chuyển đá

NÔNG CỐNG: Tình trạng ô nhiễm môi trường do vận chuyển đá

5 (100%) 1 vote[s]

(TTV) – Từ nhiều năm nay, người dân thôn 5, xã Hoàng Sơn, huyện Nông Cống, thường xuyên phải sống chung với bụi, tiếng ồn do xe chở đá xây dựng từ các mỏ trong Cụm công nghiệp Hoàng Sơn chạy qua. Mặc dù người dân đã nhiều lần kiến nghị lên chính quyền địa phương, nhưng đến nay tình trạng này vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

Tuy chỉ dài chừng 1,5km, nhưng đoạn đường vào Cụm công nghiệp Hoàng Sơn có tới hàng trăm lượt xe quá khổ, quá tải lưu thông suốt ngày đêm, các thùng xe chỉ che đậy sơ sài, rơi vãi đá dọc đường. Ngày nắng, bụi bay mù mịt, ngày mưa gió, cả tuyến đường nhầy nhụa bùn đất.

Loading...

Hoạt động của các xe tải khiến cho hàng trăm hộ dân thôn 5 phải thường xuyên sông trong khói bụi, tiếng ồn, trong nỗi ám ảnh tai nạn giao thông có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Mặc dù người dân trong xã đã rất nhiều lần phản ánh trong các hội nghị tiếp xúc cử tri, các cuộc họp, nhưng tình trạng trên không những không được giải quyết mà mức độ ô nhiễm ngày càng nặng nề hơn.

Quá bức xúc trước sự việc kéo dài, người dân thôn 5 đã mang đá ra cản đường xe ô tô chở đá từ Cụm công nghiệp Hoàng Sơn và sáng 1/10, lãnh đạo xã Hoàng Sơn đã có buổi gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với dân. Sau khi nghe phản ánh, kiến nghị, lãnh đạo xã khẳng định: Trước tình trạng ô nhiễm môi trường, xã đã thuê xe tưới nước ngày 3 lần nhưng đây chỉ là giải pháp tạm thời. Về lâu dài, huyện Nông Cống đã chấp thuận chủ trương làm đường tránh ra khỏi khu dân cư trong quý IV năm 2018, nhưng hiện dự án đang gặp khó khăn về vốn.

Theo ghi nhận của phóng viên Thời sự, vào cuối giờ trưa ngày 1/10, sau khi được lãnh đạo xã tuyên truyền, vận động, bà con thôn 5, xã Hoàng Sơn đã bốc dỡ số đất đá cản đường. Các phương tiện giao thông đã lưu thông bình thường trở lại. Tuy nhiên, tránh để sự việc kéo dài, gây bức xúc trong nhân dân, các cấp, các ngành huyện Nông Cống, xã Hoàng Sơn cần phải có những biện pháp cụ thể, sát thực, kịp thời xử lý dứt điểm tình trạng trên.

Loading...

Check Also

[Khen thưởng] Đại úy cảnh sát giao thông có hành động đẹp cứu người

5 (100%) 1 vote[s] (TTV) – Chiều ngày 9/10/2018, Đại tá Lê Như Lập, Phó …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *