Thứ Bảy , Tháng Bảy 4 2020
Home / Du lịch / Thung lũng hoa Tam giác mạch ở Thanh Hóa – điểm đến hấp dẫn du khách

Thung lũng hoa Tam giác mạch ở Thanh Hóa – điểm đến hấp dẫn du khách

4.8 (95%) 4 vote[s]

Hiện nay, ngay ở xứ Thanh cũng có một thung lũng hoa Tam giác mạch đang kỳ nở rộ, thu hút hàng trăm lượt khách tham quan, chụp ảnh mỗi ngày.

Nằm cách trung tâm thị trấn huyện Như Xuân khoảng 38 km, xã Thanh Quân từ khi được UBND huyện Như Xuân đồng ý và cho phép cùng nhà đầu tư triển khai xây dựng thí điểm khu du lịch văn hóa cộng đồng và trồng hoa tam giác mạch thành công với quy mô gần 4 héc ta. Đến nay chỉ sau gần 1 năm, các bản làng đơn sơ của đồng bào người Thái nằm gọn trong không gian văn hóa thung lũng và trở thành điểm đến của rất nhiều du khách.

Loading...

Tham quan du lịch cộng đồng tại xã Thanh Quân, du khách còn có cơ hội khám phá rừng nguyên sinh, các thác nước, phong tục tập quán của đồng bào người Thái. Cùng với nhiều trải nghiệm thú vị như nhảy sạp, khua luống, đốt lửa trại, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thưởng thức các món ăn, đặc sản ở địa phương. Đặc biệt, tại khu vực này còn có Đền Chín gian, công trình tâm linh này được UBND huyện khánh thành và đưa vào hoạt động từ tháng 9/2017, góp phần tạo nên không gian văn hóa đặc sắc mà du khách không thể bỏ qua khi tới đây.

Việc xây dựng mô hình du lịch cộng đồng tại thung lũng hoa tam giác mạch trên địa bàn xã Thanh Quân tuy là bước đầu song cũng đã góp phần làm thay đổi diện mạo phát triển kinh tế của địa phương, giúp khuyến khích sự tham gia của cộng đồng dân cư vào hoạt động du lịch. Đồng thời cũng là cơ hội để Như Xuân tăng cường quảng bá, đẩy mạnh thu hút đầu tư vào du lịch sinh thái, cộng đồng, văn hóa – tâm linh của địa phương nhằm phát triển một cách bền vững và hiệu quả

Loading...

Check Also

NÔNG CỐNG: Tình trạng ô nhiễm môi trường do vận chuyển đá

5 (100%) 1 vote[s] (TTV) – Từ nhiều năm nay, người dân thôn 5, xã …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *